(0254)3560096

 

Cho con học trường nào là câu hỏi đau đầu của các bậc phụ huynh khi con đến tuổi đi học hoặc chuyển cấp. Giữa bao nhiêu trường học và phương pháp giáo dục từ truyền thống cho đến hiện đại, tại sao trường song ngữ được nhiều phụ huynh “nhắm vào”

Bài viết dưới đây sẽ lý giải vì sao trường song ngữ lại là loại hình giáo dục nổi bật, được phụ huynh học sinh yêu thích trong những năm gần đây nhé.

TRƯỜNG SONG NGỮ LÀ GÌ ?

Trường song ngữ là những ngôi trường tư thục, giảng dạy song song chương trình đào tạo chuẩn của Bộ GD-ĐT và chương trình tiếng Anh ESL (giảng dạy bằng tiếng anh các môn Toán, Khoa học, Công nghệ) và có thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế theo những cấp độ khác nhau từ Tiểu học cho đến THPT.

Bên cạnh đó, trường luôn đào tạo thêm về kỹ năng sống và tổ chức các hoạt động ngoại khóa, lễ hội, cuộc thi, dã ngoại…  với cách dạy cởi mở, đòi hỏi sự tham gia tương tác của học sinh nhiều hơn

ƯU ĐIỂM CỦA TRƯỜNG SONG NGỮ

Hiện nay khi trẻ em bắt đầu đi học mẫu giáo, cha mẹ đã mong muốn đầu tư cho con học ngoại ngữ – tiếng Anh  để phát triển tốt hơn ở bậc tiểu học, trung học. Do vậy, các trường mầm non song ngữ, tiểu học song ngữ, trung học song ngữ ra đời ngày càng nhiều đáp ứng nhu cầu của phụ huynh.

Đặc biệt, trường song ngữ tạo nên một môi trường học tập hiện đại, học sinh được học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2, giao tiếp như tiếng mẹ đẻ tạo nền tảng vững chắc cho học sinh bước vào cao đẳng, đại học hoặc đi du học.

Là một trong số nhiều phụ huynh lựa chọn trường song ngữ cho con, Chị Cao Thúy Hà, có con học tại trường Việt Mỹ chia sẻ: “Vợ chồng tôi đều đi làm bận nên con học bán trú ở trường rất thuận tiện, được chăm sóc chu đáo, ăn uống đầy đủ, nghỉ ngơi buổi trưa. Đặc biệt, con học ở trường đã nâng cao khả năng tiếng Anh, không phải đi học thêm ở trung tâm nữa.” 

Cùng chung xu hướng đầu tư cho con học tiếng Anh, anh Hoàng Phúc, có con đang học trường song ngữ tâm sự: “Con tôi trở nên năng động và giao tiếp tốt hơn từ khi chuyển sang học trường song ngữ, đặc biệt tôi thấy cháu tâm trạng rất vui vẻ khi tham gia các hoạt động ở trường và đạt giải thưởng. Tôi đi làm xa, thỉnh thoảng mới về nhà cùng con, tôi thực sự xúc động khi xem con thuyết trình trong một cuộc thi tiếng Anh tại trường. Hiện nay gia đình đang nghiên cứu để dự định trong tương lai sẽ cho con đi du học Úc. Tôi tin là con tôi sẽ dễ dàng hòa nhập ở môi trường quốc tế.”

 

Thực tế các trường dạy chương trình song ngữ đều cố gắng đầu tư cơ sở vật chất và nâng cao chất lượng đào tạo để thu hút học sinh; do đó một trong những yếu tố được phụ huynh lựa chọn hàng đầu, chính là:

  • Môi trường học an toàn, hiện đại, năng động
  • Học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2, phát triển kỹ năng ngoại ngữ
  • Giao tiếp cùng giáo viên nước ngoài, bạn bè đa quốc tịch, đa văn hóa
  • Tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ, sự kiện, lễ hội 
  • Học bán trú, ngủ nghỉ tại trường giữ gìn sức khỏe
  • Tốt nghiệp phổ thông có bằng do Sở giáo dục cấp và chứng chỉ tiếng Anh Cambridge

VÌ SAO NÊN CHỌN TRƯỜNG SONG NGỮ VASCHOOLS ?

VAschools là Hệ thống trường Việt Mỹ, có các chi nhánh tại HCM, Cần Thơ, Vũng Tàu, trường đạt chuẩn các chỉ tiêu và yêu cầu của Bộ giáo dục về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, chương trình giảng dạy. Trường dạy chương trình song ngữ, áp dụng phương pháp học tập trực quan sinh động, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo, đề cao vai trò học sinh làm trung tâm trong mọi hoạt động của nhà trường. Giáo dục tôn trọng cá tính riêng của từng học sinh, nuôi dưỡng và giáo dục tính cách theo hướng tích cực trong độ tuổi từng em. Những phương pháp giáo dục này chú trọng đến tính độc lập, tự chủ, sáng tạo của mỗi học sinh.

Tại VAschools, chương trình tiếng Việt của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo cung cấp nền tảng kiến thức vững chắc ở tất cả các bậc học song song với chương trình tiếng Anh ESL giúp các em đạt được những bằng cấp quốc tế theo từng độ tuổi thích hợp và trường tổ chức thi chứng chỉ Cambridge hàng năm.

Trường học theo diện bán trú, khu vực nấu ăn được thiết kế riêng biệt, đúng tiêu chuẩn, thực phẩm sạch, tươi mới, có nguồn gốc rõ ràng, nhập hàng ngày, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, thực đơn phong phú, thay đổi theo ngày tạo sự ngon miệng và đảm bảo dinh dưỡng; Phòng ăn và phòng ngủ thoáng mát, sạch sẽ, đảm bảo chất lượng nghỉ ngơi và sinh hoạt an toàn tại trường.

Bên cạnh đó, trường sẽ giúp các em rèn luyện kỹ năng sống và nhận được những giá trị cốt lõi thể hiện qua 6 tính cách được giáo dục thường xuyên: Tự tin – Năng động – Sáng tạo – Quan tâm – Chia sẻ – Trách nhiệm. Đặc biệt, học sinh hoàn tất chương trình học tại Hệ thống trường Việt Mỹ đảm bảo đủ năng lực theo học tại các trường Đại học quốc tế trong và ngoài nước.

Trường Việt Mỹ Vũng Tàu bao gồm các bậc học từ Mầm non đến Lớp 12. Nếu Quý phụ huynh đang quan tâm đến chương trình học song ngữ cho con tại thành phố Vũng Tàu, có thể đăng ký tham quan trường và tư vấn tuyển sinh năm học mới tại đây. https://forms.gle/ENehHS9BokPmG1TL6

VAVT