(0254)3560096

Không ít phụ huynh than phiền về việc học của con em mình: chương trình quá tải, áp lực, con phải học thêm ngoài giờ, học thêm ngoại ngữ, cuối cấp phải tìm trường học chuyển tiếp, … Phụ huynh mong con mình có thể tiếp cận với nền giáo dục hiện đại, con được phát triển toàn diện năng lực cá nhân về học thức, nhận thức và thể chất.

Tháng 8/2017, Hệ thống trường Việt Mỹ (VAschools) đưa vào hoạt động trường Tiểu học – Trung học cơ sở – Trung học phổ thông mới tại số 95 Lý Thường Kiệt, Phường 1, TP. Vũng Tàu, nâng số lượng cơ sở tại Vũng Tàu lên 2 trường và tổng số 11 trường trên địa bàn các tỉnh thành miền Nam.

Tại Trường Việt Mỹ, chương trình song ngữ được xây dựng liên thông từ lớp Mầm non đến lớp 12. Cụ thể, chương trình tiếng Việt được tích hợp từ chương trình giáo dục quốc gia, các bằng cấp được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận như các trường công lập và chương trình tiếng Anh ESL theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ, giúp các em đạt được hệ thống chứng chỉ quốc tế của Đại học Cambridge theo từng độ tuổi thích hợp.

Môi trường học tập song ngữ giúp trẻ phát triển và tự tin trong giao tiếp ngoại ngữ qua các giờ học với giáo viên bản xứ đến từ các nước: Mỹ, Anh, Úc, Canada, có bằng BA/BS, TESOL/TEFL, có kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh cho người nước ngoài. Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp kiến thức đơn thuần, thầy cô còn có vai trò lớn hơn đó là phát hiện ra tố chất của trẻ, từ đó giúp trẻ phát triển một cách tích cực. Ngoài ra, giá trị đạo đức cũng là tiêu chí hàng đầu mà trường Việt Mỹ chú trọng rèn luyện cho học sinh.

Một trong những điểm tạo ra sự khác biệt ở các trường song ngữ, đó là tập trung phát triển các kỹ năng xã hội. Các em sẽ được tham gia vào những buổi học ngoại khóa sinh động, chủ động giải quyết các tình huống dưới sự hướng dẫn của giáo viên. Ngoài ra, việc sử dụng phương pháp giảng dạy tiên tiến như giáo án điện tử, trang thiết bị hiện đại cũng giúp trẻ dễ dàng thích nghi với sự đổi mới liên tục của xã hội.

Chương trình Ngoại khóa và Kỹ năng của Trường Việt Mỹ được xây dựng dựa trên bốn giá trị cốt lõi: NHÂN ÁI – TRI THỨC – BẢN LĨNH –– TRÁCH NHIỆM, nhằm phát triển cho học sinh những tính cách như: chủ động học tập, ham học hỏi, tự tin và sáng tạo.

MẦM NON: Chương trình kỹ năng được thực hiện thông qua hoạt động khéo tay hay làm, các bộ môn năng khiếu, sinh hoạt vui chơi tại lớp và ngoài trời nhằm giúp trẻ phát triển tư duy sáng tạo.

TIỂU HỌC: Chương trình kỹ năng, hoạt động cộng đồng và năng khiếu rèn luyện cho học sinh kỹ năng tự phục vụ, kỹ năng hoạt động đội nhóm, phát triển bản thân; biết quan tâm và có trách nhiệm với chính mình và những người xung quanh.

TRUNG HỌC: Chuẩn bị hành trang cho học sinh những kỹ năng cần thiết để hội nhập với xã hội, hội nhập với thế giới sau khi rời khỏi ghế nhà trường thông qua các chương trình: Định hướng nghề nghiệp, Phát triển kỹ năng cá nhân và kỹ năng xã hội, Phát triển sáng tạo, Rèn luyện thể chất và tinh thần, Hoạt động cộng đồng.

Các Câu lạc bộ học thuật nhằm tạo sân chơi cho học sinh thực hành các môn học theo các nhóm Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội và Toán – Tin. Câu lạc bộ ngoài giờ (bóng đá, bóng ném, cầu lông, võ thuật, mỹ thuật) giúp học sinh có cơ hội tham gia tập luyện những môn thể thao yêu thích, rèn luyện sức khỏe, phát huy năng khiếu và tham gia các giải đấu trong và ngoài trường.

Năm học 2016 – 2017 vừa qua, học sinh Trường Tiểu Học Việt Anh – 17 Trương Vĩnh Ký, Phường 1, TP. Vũng Tàu đã đạt nhiều thành tích đáng ghi nhận như:

Cuộc thi “Tiếng Anh trên mạng IOE” cấp Tỉnh: 01 Giải Nhất, 03 Giải Nhì, 02 Giải Ba, 01 Giải Khuyến khích.
Cuộc thi “GiảiToán bằng Tiếng Anh trên mạng VIOLYMPIC” cấp Tỉnh: 01 Giải Khuyến khích.
Cuộc thi “Tiếng Anh trên mạng IOE” cấp Thành phố: 01 Giải Nhì, 01 Giải Ba , 01 Giải Khuyến khích.
Cuộc thi “Tiếng Việt trên mạng” cấp Thành phố: 01 Giải Khuyến khích.
Cuộc thi “Giải Toánbằng Tiếng Anh trên mạng VIOLYMPIC” cấp Thành phố: 01 Giải Nhất.

HỆ THỐNG TRƯỜNG VIỆT MỸ (VASCHOOLS) – CN VŨNG TÀU (Cập nhật năm 2020)

TRƯỜNG MẦM NON VIỆT MỸ

Địa chỉ: 5-7 Hoàng Diệu, Phường 1, Tp. Vũng Tàu

Điện thoại: (0254) 3510 035 – 3510 036

Địa chỉ : 2-4 Thủ Khoa Huân, Phường 1, Tp. Vũng Tàu

Điện thoại: (0254) 3510 033 – 3510 034

 

TRƯỜNG TIỂU HỌC VIỆT ANH-VASCHOOLS

Địa chỉ: 17 Trương Vĩnh Ký, Phường 1, Tp. Vũng Tàu.

Địa chỉ: 04 Hoàng Diệu, Phường 1, Tp. Vũng Tàu.

Điện thoại: (0254) 6254540 – 3852175

 

TRƯỜNG TH, THCS, THPT VIỆT MỸ

Địa chỉ: 95 Lý Thường Kiệt, Phường 1, TP. Vũng Tàu

Điện thoại: (0254) 3560 096 – 3560098