(0254)3560096

Bên cạnh việc trang bị các kiến thức Tiếng Việt, Tiếng Anh và các kỹ năng sống để đào tạo học sinh “Giỏi Tiếng Việt – Thạo Tiếng Anh – Giàu Kỹ Năng Sống”, VAschools đã không ngừng đổi mới và nâng cao chất lượng giảng dạy thông qua các chương trình đào tạo cho học sinh của mình. Với mục đích nâng cao hiểu biết về thể thao và nhận thức được tầm quan trọng của sức khoẻ đối với cơ thể, VAschools đã triển khai đưa các môn học “Hoạt Động thể Chất” vào giảng dạy trong các giờ học chính khoá.

Theo đó, các môn học hoạt động thể chất được thực hiện qua các giờ rèn thể chất và được sắp xếp trong thời khóa biểu chính khóa của học sinh ở các cấp học. Trong đó, môn học Giáo dục thể chất được thực hiện với nội dung giảng dạy căn cứ theo chương trình giáo dục phổ thông mới.

Các học sinh THCS trong giờ học hoạt động thể chất tại VAschools

Cùng với đó, Thể thao trường học hình thành bởi các câu lạc bộ năng khiếu và được tổ chức trong giờ học chính khóa của học sinh các cấp. Các môn thể thao trường học bao gồm: Bơi lội, Bóng đá, Bóng ném, Cầu lông, Quần vợt (Tennis), Yoga.

Một số lợi ích có thể kể đến của các hoạt động thể chất tại trường VAschools như:

Một buổi học của các học sinh tiểu học tại VAschools

Chăm sóc sức khoẻ: Các buổi học sẽ giúp học sinh nhận thức về tầm quan trọng của sức khoẻ đối với bản thân từ đó hình thành nề nếp vệ sinh cá nhân, vệ sinh chung và vệ sinh Thể dục thể thao. Thông qua đó, học sinh còn được trang bị các kiến thức, tư duy để có thể tự mình nhận biết và lựa chọn các chế độ dinh dưỡng phù hợp với bản thân. Hiểu và nắm vững từng loại hoạt động khác nhau. Ngoài ra, các em cũng có thể tự mình xác định được các yếu tố có lợi hay có hại của môi trường tự nhiên. Từ các yếu tố trên, học sinh sẽ nâng cao được ý thức cũng như tính tự chủ tham gia các hoạt động rèn luyện sức khỏe trong cộng đồng.

Năng lực vận động: Tại VAschools, học sinh sẽ được thực hành tốt các kỹ năng vận động cơ bản của cơ thể thông qua các bài học vận động của một số môn thể thao từ cấp độ dễ đến khó. Từ đó, học sinh sẽ hiểu và vận dụng được các tố chất thể lực cần thiết cho sự phát triển của cơ thể và tự tin lựa chọn các hình thức tập luyện khác nhau để rèn luyện, tăng cường sức khỏe.

Thói quen luyện tập: Các bài tập năng động giúp học sinh hứng thú hơn và từ đó hình thành thói quen tập luyện trong những giờ rãnh rỗi. Các hoạt động thể chất đơn giản diễn ra thường xuyên và có thể áp dụng luyện tập bất kì lúc nào trong ngày.

Yêu thích thể thao: Mỗi học sinh có thể tuỳ ý chọn một môn thể thao yêu thích để luyện tập. Từ đó, khơi gợi tiềm năng có sẵn của bản thân và phát triển chúng một cách tự nhiên nhất. Thông qua đó, các em còn có thể giao lưu với bạn bè, người thân bằng cách chơi cùng mọi người môn thể thao mà các em yêu thích lựa chọn.

Một số hình ảnh hoạt động thể chất tại trường VAschools: “Clip”

https://www.youtube.com/watch?v=Fbqvs8GBXMw&feature=youtu.be