Ngày 13/01/2023, Khối Trung học Trường Việt Mỹ Vũng Tàu tổ chức cuộc thi Thiết kế, trang trí thiệp xuân và trang trí mâm ngũ quả ngày Tết với chủ đề “Xuân yêu thương”. Đây là hoạt động thường niên của nhà trường và nằm trong chuỗi hoạt động Chào mừng Tết Nguyên Đán Quý Mùi 2023.

CUỘC THI THIẾT KẾ THIỆP XUÂN

Với chủ đề “Xuân yêu thương”, cuộc thi Thiết kế, trang trí thiệp xuân đã thu hút sự quan tâm yêu thích của rất nhiều học sinh và tất cả các bạn đều mang đến cuộc thi những ý tưởng sáng tạo độc đáo, mới lạ, vừa mang đậm màu sắc, hương vị của Tết cổ truyền vừa thắm đượm tình cảm yêu thương gửi người thân.
Các bài dự thi bám sát vào chủ đề chính là những lời hay, ý đẹp, biểu tượng của Tết … được thể hiện qua những tấm thiệp xinh xắn; lời chúc mừng nhân dịp xuân mới đến gia đình, bạn bè, những người thân yêu nhân dịp Tết cổ truyền; hình ảnh chào đón năm mới 2023; phong tục của người Việt như gói bánh chưng và bánh dày, mâm ngũ quả, hoa mai, hoa đào, cây nêu, câu đối, chợ hoa Tết, mừng tuổi và lì xì….
Cuộc thi mang ý nghĩa giáo dục, thông qua đó giúp thí sinh, nhất là học sinh cảm nhận sâu sắc hơn về ý nghĩa, giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc trong dịp Tết cổ truyền cũng như cuộc sống thường ngày và trân trọng giá trị sống.
Cuộc thi đã góp phần tạo nên sân chơi bổ ích cho các bạn học sinh và lan toả mạnh mẽ văn hóa truyền thống trong lòng mỗi người, đồng thời qua đó chương trình cũng nâng cao giá trị văn hóa, phong tục tập quán, tình cảm của mỗi cá nhân đối với gia đình, quê hương, đất nước.

CUỘC THI TRANG BÀY MÂM NGŨ QUẢ

Sau phần thi Thiệp xuân là thi Trưng bày mâm ngũ quả Tết cổ truyền cũng nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các lớp. Mỗi nhóm đại diện cho lớp mình tự trang trí và thuyết trình ý tưởng trang trí mâm ngũ quả trước ban giám khảo. Dưới đây là một số hình ảnh đặc sắc tại cuộc thi.
Qua hoạt động ý nghĩa này, học sinh đã hiểu rõ hơn về ý nghĩa của mâm ngũ quả ngày Tết, cách chọn hoa quả và bố cục trưng bày sao cho đẹp; chuẩn theo phong tục Việt Nam.
Cũng nhân dịp chương trình hội xuân, nhà trường đã trao thưởng đến những em học sinh có thành tích học tập tiêu biểu, có điểm tổng kết cao trong học kỳ I vừa qua.