(0254)3560096

TRẢI NGHIỆM HỌC TẬP TẠI NHÀ MÁY NƯỚC ĐÁ ĐEN THÀNH PHỐ BÀ RỊA

Ngày 05/10/2022 Công ty CP Cấp Nước Bà Rịa-Vũng Tàu tài trợ chuyến trải nghiệm học tập tại Nhà máy nước đá đen dành cho học sinh trung học của VAschools. Chuyến đi đã để lại nhiều ấn tượng và bài học thú vị đối với Thầy cô giáo và học sinh Trường Việt Mỹ Vũng Tàu với những nội dung học tập rất ý nghĩa.

NỘI DUNG HỌC TẬP:

+ Giá trị của nguồn nước với sự sống
+ Vòng tuần hoàn của nước
+ Bảo vệ môi trường, chống ô nhiễm
+ Bảo vệ nguồn nước
+ Quy trình công nghệ Sản xuất nước sạch tại Nhà máy nước
+Hướng dẫn làm thí nghiệm về xử lý nước
+Tham quan trung tâm điều hành và quản lý chất lượng nước
+Tham quan khu xử lý nhà máy nước Hồ Đá Đen
+Hỏi và trả lời trực tiếp tại hiện trường
Dưới đây là những hình ảnh ấn tượng trong chuyến đi của các bạn học sinh Trường Việt Mỹ 
Nhà máy nước Hồ Đá Đen được khánh thành ngày 23/08/2006, là một trong những nhà máy nước xanh sạch đẹp trong khu vực Đông Nam Á, nằm trong khuôn viên rộng 8ha thuộc phường Phước Hưng, Tp. Bà Rịa, tỉnh Bà rịa – Vũng Tàu. Nhà máy sử dụng nguồn nước thô từ Hồ Đá Đen, nơi có chất lượng nước ổn định, ít đục và áp dụng những công nghệ kỹ thuật tiên tiến, hiện đại để đáp ứng nhu cầu nước sạch ngày càng cao của người dân.
Ban giám hiệu tặng hoa và thư cảm ơn đến ban lãnh đạo Công ty CP Cấp Nước Bà Rịa-Vũng Tàu
Cán bộ công ty nhà máy nước Đá Đen giới thiệu với học sinh về ý nghĩa của nước, tỷ lệ nước trên trái đất và quỹ nước mà con người có thể sử dụng để các bạn hiểu hơn về tầm quan trọng của nước và cách bảo vệ nguồn nước – bảo vệ Mẹ thiên nhiên. 70% diện tích của Trái đất được nước che phủ nhưng chỉ 0,3% tổng lượng nước trên Trái Đất nằm trong các nguồn có thể khai thác dùng làm nước uống. Do đó nước là nguồn tài nguyên vô giá nhưng không vô hạn.
Trước khi mơ làm người hùng cứu thế giới, hãy là người ít gây tổn hại đến hành tinh xanh này – Đó chính là thông điệp mà ban tổ chức chương trình gửi tới các bạn học sinh tham dự khóa học trải nghiệm này.
Giới thiệu dây chuyền sản xuất nước tại Công ty CP Cấp Nước Bà Rịa-Vũng Tàu
Các bạn học sinh rất hào hứng và nhiệt tình trả lời các câu hỏi từ Ban tổ chức để nhận những phần quà độc đáo.
Học sinh làm thí nghiệm về xử lý nước tại Nhà máy nước Hồ Đá Đen với sự hướng dẫn của các chuyên gia trong chuyến trải nghiệm học tập tại đây.
Kết quả độ sạch của nước sau khi làm thí nghiệm 5 phút.
Các bạn học sinh rất vui khi thực hành thí nghiệm và nhận quà tặng từ Ban tổ chức
Và nhiều phần quà khác đã được trao cho các bạn học sinh trả lời xuất sắc các câu hỏi về nước sau khi xem những phim ngắn được ban tổ chức chuẩn bị. Đây là những Video mang tính giáo dục cao, dễ dàng được học sinh yêu thích và ghi nhớ bởi nội dung sinh động, hấp dẫn.
Học sinh tham quan trung tâm điều hành và quản lý chất lượng nước. Các bạn đã được anh kỹ sư giới thiệu rất chi tiết và bật mí “học gì” để trở thành một thành viên làm việc trong phòng điều hành này. 
Sau cùng, Thầy trò Trường Việt Mỹ đi tham quan khu xử lý nhà máy nước Hồ Đá Đen để xem nguồn nước đi vào như nào và trải qua những bước nào để có những giọt nước sạch chạy tới mỗi hộ gia đình hàng ngày.
Sau chuyến đi, các bạn học sinh đã có một buổi học tập sâu sắc, suy nghĩ về nước, cách bảo vệ nguồn nước, sử dụng nước, bảo vệ Mẹ thiên nhiên, chống ô nhiễm môi trường… và đặc biệt là nhận được rất nhiều những phần quà từ Ban tổ chức.
Trường Việt Mỹ xin trân trọng cảm ơn Công ty CP Cấp Nước Bà Rịa-Vũng Tàu đã mang đến một chương trình học rất bổ ích và hấp dẫn mang đến cho Thầy trò một trải nghiệm thú vị và kỷ niệm đẹp.
VAVT