(0254)3560096

Thứ Hai – ngày 16/12/2019, Trường Việt Mỹ Quận 11 đã tổ chức chương trình vinh danh và khen thưởng thầy Huỳnh Kỳ – Giáo viên Thể Chất của Trường Việt Mỹ Quận 11, người đã cùng đội tuyển Bóng ném Việt Nam xuất sắc mang về chiếc Huy chương Vàng cuối cùng của kỳ SEA Games 30.

Thầy Huỳnh Kỳ là một trong những trụ cột của Đội tuyển Bóng ném Việt Nam, tại Hệ thống Trường Việt Mỹ, thầy là một giáo viên nòng cốt trong tổ Thể chất của VAschools, phối hợp với các giáo viên bộ môn khác, giúp học sinh phát triển toàn diện về thể lực lẫn trí lực.

Thầy Huỳnh Kỳ (bên trái) chia sẻ với các em học sinh về những điều thú vị trong quá trình thi đấu tại đất nước Philippines

 Trường Việt Mỹ Quận 11 vinh danh và khen thưởng thầy Huỳnh Kỳ

Đi dạy, cùng niềm đam mê thể thao với mong muốn đóng góp sức trẻ của mình cho nền giáo dục và nền thể thao của nước nhà chưa bao giờ tắt trong lòng thầy giáo trẻ Huỳnh Kỳ. Ngay từ lúc còn ngồi trên ghế nhà trường, với chiều cao vượt trội, Huỳnh Kỳ đã được chọn vào đội tuyển Bóng ném TP. Hồ Chí Minh sau một năm nhập học tại trường Đại Học Sư Phạm Thể Dục Thể Thao Tp.HCM, khoa Giáo Dục Thể Chất. Từ đó đến nay, Thầy đã cùng đội tuyển Bóng ném Việt Nam đạt được nhiều thành tích ấn tượng như:

  • Huy chương Vàng, giải Quốc gia 4 năm liên tiếp.
  • 2016: Hạng Tư, Beach Game Châu Á (Đại Hội Thể Thao Bãi Biển).
  • 2017: Hạng Tư Châu Á tại Thái Lan.
  • 2018: Vô Địch Thế Giới tại Nga (Hạng 13/15).
  • 2018: Hạng Tư, giải Châu Á tại Trung Quốc.
    Và mới đây nhất là chiếc Huy chương Vàng SEA Games 30 năm 2019 tại Philippines.

Các em học sinh VAschools tặng hoa hoa chúc mừng đến thầy Huỳnh Kỳ

Thầy Huỳnh Kỳ hiện nay là người “truyền lửa” cũng như là “thần tượng” của nhiều học sinh VAschools

Với ước mơ về chiếc huy chương Vàng SEA Games, từ lúc được gọi vào đội tuyển thi đấu cho kỳ SEA Games 30, thầy Huỳnh Kỳ đã không ngừng cố gắng để cân bằng giữa công việc và tập luyện. Để đạt được mục tiêu Huy chương Vàng nhưng vẫn đảm bảo được thời gian học tập cho các em học sinh tại Trường Việt Mỹ, thầy đã lựa chọn luyện tập vào những giờ nghỉ ngơi, khi trống tiết và vào mỗi buổi tối hằng tuần. Kết quả đạt được là những pha bóng phối hợp ăn ý, chiến đấu cùng đồng đội và chiếc huy chương Vàng cuối cùng của kỳ SEA Games 30.

Luôn nỗ lực phấn đấu và hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ của mình trong công tác giảng dạy cũng như với vai trò là tuyển thủ chuyên nghiệp, hiện nay thầy Huỳnh Kỳ là người “truyền lửa” cũng như là “thần tượng” giúp các em học sinh VAschools thêm yêu thích và chăm chỉ rèn luyện thể dục thể thao.

Chúc thầy giáo trẻ Huỳnh Kỳ thật nhiều sức khỏe để cống hiến cho sự nghiệp thể thao nước nhà và trong công tác trồng người tại VAschools. Chúc thầy ngày càng thành công hơn nữa trong sự nghiệp thi đấu của mình.

Bóng ném là môn thể thao đồng đội, có tính đối kháng cao trong đó hai đội mỗi đội có bảy cầu thủ (sáu cầu thủ trên sân và thủ môn) cùng thi đấu. Đội nào ném được nhiều lần bóng vào cầu môn đội kia trong hai hiệp mỗi hiệp 30 phút sẽ là đội giành chiến thắng.