(0254)3560096

Trường Việt Mỹ Vũng Tàu (VAschools) và Trung tâm Ngoại ngữ Liên Mỹ UAschools vừa tổ chức Lễ trao chứng chỉ  Anh ngữ Quốc tế Cambridge cho các em học sinh và học viên đã đạt cấp độ Starters, Movers, Flyers, KET và PET, IELTS.

Chương trình diễn ra ngày 6/12/2020 tại Pullman Hotel, Vũng Tàu, nhà trường đã trao chứng chỉ cho hơn 235 học viên của VA-UAschools xuất sắc giành được chứng chỉ Cambridge. Đây là sự kiện thường niên nhằm ghi nhận những nỗ lực học tập, động viên các em tiếp tục cố gắng để đạt được những kết quả cao hơn trên con đường chinh phục tiếng Anh của mình.

Giới thiệu về chứng chỉ Tiếng anh quốc tế Cambridge

Thành lập từ năm 2006 ở TP HCM và năm 2010 ở TP Vũng Tàu ,Hệ thống trường Việt Mỹ VAschools luôn phấn đấu trở thành một trong những trường song ngữ đạt chất lượng tốt, với tiêu chí “Giỏi tiếng Việt, Thạo tiếng Anh, Giàu kỹ năng sống”. Tiếng Anh là bộ môn quan trọng được dạy từ lớp 3 tuổi và theo một lộ trình xuyên suốt đến hết cấp 3. Trong bộ 3 chứng chỉ Anh ngữ Quốc tế Cambrigde thì Starters là cấp độ thứ nhất, Movers là cấp độ thứ 2 dành cho các em ở độ tuổi lớp 3 và lớp 4. Flyers là cấp độ Anh ngữ cao nhất của Khối Tiểu Học, giúp trẻ xây dựng kỹ năng ngôn ngữ. Đạt được những chứng chỉ này, các em có một kiến thức căn bản vững chắc để tự tin tiếp tục nâng cao trình độ Anh ngữ của mình.

Bài kiểm tra đánh giá Tiếng anh thiếu nhi Cambridge (YLE) được chấm theo thang điểm của Cambridge qua các biểu tượng hình khiên, với các kỹ năng chính được chia thành ba nhóm, Nghe, Đọc- Viết và nói, với mỗi nhóm kỹ năng có tối đa 5 khiên. Vậy nên số điểm tối đa có thể đạt được là 15 khiên.

Tổng kết cuộc thi Cambridge 2020

Ở cấp độ Starters, các em học sinh của trường VAschools đã làm được một điều khiến phụ huynh và Nhà trường rất tự hào. Không chỉ điểm cá nhân, mà đối với các nhóm và trường khác, đều vượt xa cả điểm trung bình của Việt Nam và điểm trung bình của Thế giới. 92,5% đạt được điểm trên 10 khiên, và 62,6% được điểm tối đa 15 khiên.

Nhóm Movers với 74,4% kết quả đạt được từ 10 khiên trở lên, và trong đó 25,6%  đạt được điểm tối đa 15 khiên, các em đã vượt qua điểm trung bình của Việt Nam.

 

 

Cấp độ cao nhất và khó nhất đối với cấp Tiểu học, cấp độ Flyers, với tổng số 70,2% đạt được 10 khiên trở lên. Mặc dù chỉ có 1 học sinh đạt được tối đa 15 khiên, nhưng rất nhiều học sinh chỉ thiếu 1 hoặc 2 khiên sẽ đạt điểm tuyệt tối.

Tương tự như tiểu học, đối với cấp trung học cơ sở  A1 Key (Ket), B1 (Pet) và B2 (FCE)  đánh giá cấp độ người sử dụng từ tiếng Anh cơ bản ở trình độ A2 đến người sử dụng tiếng anh thành thạo ở trình độ B2, các em học sinh của VA đều vượt và đạt mức tốt.

Trong tương lai, khi các em tham gia bài thi IELTS (Một cột mốc tiếp theo sau các trình độ của chứng chỉ Cambridge) thì với trình độ B2 FCE là tương đương đạt điểm C của IELTS 5.0 đến 5.5.

Đây là một sự quan trọng đối với mỗi em học sinh, nên gia đình đã cùng tham dự và chúc mừng thành tích của các con. Dưới đây là một số hình ảnh ghi lại những giây phút hạnh phúc đó.

 

Để đạt được kết quả như trên, không chỉ có sự nỗ lực của mỗi học sinh mà còn là tâm huyết, công lao rèn luyện các em của mỗi thầy cô giáo. Nhân dịp này, các em học sinh đã nói lời tri ân thầy cô và chia sẻ về những bí quyết học tốt tiếng Anh cũng như quá trình chinh phục các cấp độ Tiếng Anh của mỗi cấp học khác nhau.

 

VAVT