(0254)3560096

Vừa qua, cuộc thi Thiết kế Thiệp Tết và Viết Thư pháp với chủ đề  “XUÂN YÊU THƯƠNG” đã thu hút nhiều học sinh THCS- THPT tham gia và để lại dấu ấn đẹp với nhiều tác phẩm ý nghĩa.

Với mục đích, tạo lập một sân chơi bổ ích cho tất cả các em học sinh nhân dịp Xuân Tân Sửu 2021, đồng thời BTC muốn các em học sinh có cơ hội thể hiện tình cảm yêu thương dành cho Ông Bà, Ba Mẹ và người thân. Dưới góc nhìn từ đôi mắt giới trẻ về một đề tài rất gần gũi – ngày Tết cổ truyền của dân tộc; các em có thể sáng tạo nên những điều mới lạ qua những ấn phẩm thường thấy mỗi dịp Tết để tạo nên sự bất ngờ dành tặng người thân.

Tết là thời khắc thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, chứa đựng quan niệm sống cũng như những phong tục, tín ngưỡng mang đậm nét văn hóa dân tộc Việt Nam. Nghĩ đến Tết, ta nghĩ tới sự sum vầy đoàn viên, cùng nhau cười đùa vui vẻ quên đi mệt nhọc sau cả một năm làm việc vất vả, cùng nhau trang trí nhà đón Tết thật đẹp, gửi đến nhau những lời chúc tốt lành nhất.

Cuộc sống hiện đại, Tết cổ truyền trong mắt của thế hệ trẻ cũng phần nào trở nên khác lạ, có sự phai mờ những yếu tố truyền thống. Vì vậy, Trường Việt Mỹ Vũng Tàu tổ chức cuộc thi “XUÂN YÊU THƯƠNG” với mong muốn được cảm nhận rõ nét hơn về góc nhìn, suy nghĩ, cảm xúc của các em về giá trị văn hóa dân tộc trong dịp Tết cổ truyền ngày nay.

Dưới đây là những tác phẩm xuất sắc nhất, được Ban giám khảo đánh giá cao tại cuộc thi này.

01 GIẢI ĐẶC BIỆT:  Nguyễn Lê Hoàng Khanh – Lớp 10

01 GIẢI NHẤT:  Trần Cát Bình Nguyên – 6 A 1

GIẢI NHÌ: Nguyễn Ngọc Phương Thảo – 11A

GIẢI NHÌ: Kim Nguyễn Yoon – 8A2

GIẢI BA: Nguyễn Thị Bách Diệp – 9 A

GIẢI BA: Trần Lương Phương Linh – 6 A 1

GIẢI BA: Nguyễn Gia Hân – 11 A

Mọi người yêu thích tác phẩm của học sinh, có thể xem toàn bộ những bài được Ban giám khảo bình chọn tại đây https://www.facebook.com/media/set/?vanity=vietmyvungtau&set=a.3928422900552517

Và hãy bình chọn cho tác phẩm bạn yêu thích nhất để tìm ra chủ nhân của giải thưởng ” Poeple’s choice” nhé.

VAVT