(0254)3560096

Theo quan niệm của tổ chức y tế thế giới (WHO): Kỹ năng sống là những kỹ năng mang tính tâm lý xã hội và kỹ năng về giao tiếp được vận dụng trong các tình huống hằng ngày để tương tác có hiệu quả với người khác và giải quyết có hiệu quả những vấn đề, những tình huống của cuộc sống hàng ngày.
Tại VAschools trẻ Mầm Non sẽ được học những kỹ năng sống nhằm bảo vệ bản thân. Phát huy tối đa năng lực cá nhân, phát triển về thể lực và trí lực làm nền tảng cho sự phát triển toàn diện về sau.
  • Tự ăn.

Trẻ sẽ bắt đầu học cách ngồi vững, cầm nắm dụng cụ, tự xúc thức ăn và cầm nắm thức ăn, được học cách phân biệt thức ăn từ khi 18 tháng tuổi. Điều này sẽ thúc đẩy tính tự lập và bản năng sinh tồn trong người bé.Tại VAschools Mầm Non Quận 11, trường có hoạt động tổ chức sinh nhật hằng tháng có tiệc buffet cho trẻ, nhằm giúp trẻ có cơ hội cùng bản bè chia sẻ niềm vui sinh nhật và học cách ăn tiệc đứng, cách tự phục vụ nhu cầu cơ bản của bản thân.

Các bé Mầm Non VAschools trong một bữa tiệc buffet sinh nhật. Các em được học cách tự phục vụ theo nhu cầu của bản thân
  • Ứng xử.
Kỹ năng giao tiếp ứng xử là một trong những kỹ năng sống cần thiết cho trẻ nhất để có thể tự tin, được yêu mến và hòa nhập được với xã hội. Trẻ sẽ học được cách ứng xử với nhiều trường hợp khác nhau với bạn bè, cô giáo, bố mẹ, ông bà,….
Trẻ được học những phép ứng xử từ cơ bản nhất tại trường như cúi chào người lớn, cô giáo, và ứng xử với bạn bè…
  • Bơi lội.
Đây cũng là một trong những kỹ năng sống cần thiết cho trẻ. Tại VAschools, các bé 3 tuổi sẽ được học bơi lội và những kỹ năng sinh tồn dưới nước dưới sự hướng dẫn của các huấn luyện viên chuyên nghiệp.
Tại VAschools các bé từ 3 tuổi sẽ bắt đầu học Bộ môn Bơi lội cùng các Huấn luyện viên chuyên nghiệp 
Ngoài ra các em từ 3 tuổi sẽ bắt đầu được học đàn để phát triển năng khiếu nghệ thuật
  • Sắp xếp đồ đạc.
Kỹ năng này sẽ giúp trẻ có được thói quen ngăn nắp, gọn gàng ngay từ nhỏ; đây cũng là một phẩm chất cần được rèn luyện từ nhỏ để hình thành thói quen cho sau này.
Với các bé mầm non VAschools, các em sẽ được nhắc nhở xếp đồ chơi lại sau khi chơi, cất giày dép và balo vào locker khi đến trường, sắp xếp lại đồ dùng học tập đúng vị trí sau mỗi giờ học.
  • Tự chăm sóc bản thân.
Đây là kỹ năng quan trọng nhất khi trẻ đến trường. Khi ở nhà trẻ được phục vụ và chăm sóc quá chu toàn, hầu như trẻ sẽ không cần phải lên tiếng thì ông bà, bố mẹ đã hiểu ý trẻ.
Khi đến trường trẻ sẽ học được cách tự phục vụ như: tự lấy nước uống, tự lấy đồ ăn theo nhu cầu, tự đánh răng sau khi ngủ trưa dậy, tự mang giày dép khi ra sân chơi, tự thay quần áo và kỹ năng vệ sinh cá nhân .
  • Quản lý thời gian.
Đây cũng là kỹ năng sống cần thiết cho trẻ nên được rèn luyện từ nhỏ. Tại trường trẻ phải học cách đi học đúng giờ và tuân thủ những quy định về thời gian ăn, thời gian chơi, thời gian ngủ theo quy định chung. Từ đó giúp trẻ hình thành nên nếp sinh hoạt và học cách quản lý thời gian của mình.
  •  Vượt qua khó khăn.
Vượt qua khó khăn là một kỹ năng vô cùng cần thiết vì nó sẽ giúp trẻ có thể tự lập, bản lĩnh, tự tin và thành công hơn khi trưởng thành.
Tại VAschools, trẻ sẽ bắt đầu từ những bài học được lồng ghép trong chương trình học hằng ngày. Các em phải học cách suy nghĩ và giải quyết những câu đố, cách sử dụng dụng cụ học tập, chuẩn bị cho nội dung học tập tiếp theo như “mang theo lồng đèn” chơi rước đèn Trung Thu cùng các bạn trong lớp.
Trẻ phải tự vận động não để suy nghĩ cách chơi với các bạn, cách làm lành khi cãi nhau, cách nói cảm ơn và xin lỗi, cách bộc lộ cảm và nói ra suy nghĩ của mình từ những gợi ý của cô giáo.

Các bé Mầm Non VAschools Quận 11 trong một buổi học Yoga
  • Giúp đỡ và chia sẻ.
Các em sẽ học được cách giúp đỡ và chia sẻ từ sinh hoạt hằng ngày ngay lớp học như: vứt rác đúng nơi quy định, tự dọn dẹp bát sau khi ăn, thu dọn bàn ghế sau giờ học….chia sẻ đồ chơi, dụng cụ học tập cùng bạn
Thông qua những hoạt động từ thiện trong trường học giúp trẻ cảm thông và thấu hiểu cho những hoàn cảnh kém may mắn. Từ đó, giúp trẻ hình thành cách sống có trách nhiệm.
  • Phòng ngừa nguy hiểm.
Đây là một kỹ năng sống cần thiết cho bé, vô cùng quan trọng trong một xã hội phức tạp như ngày nay.
Tại VAschools trẻ sẽ được học cách biệt cái nào ăn được, cái nào không. Đặc tính của nhiều loài động vật khác nhau và cách xử lý tình huống khi gặp nguy hiểm thông qua các bài học, tình huống cô giáo đưa ra, những bộ phim về giáo dục, các chương trình diễn kịch trong lớp.
  • Trồng cây và chăm sóc động vật.
Con người và thiên nhiên cần phải sống hòa hợp với nhau, không thể tách rời. Một đứa trẻ biết yêu thiên nhiên, có lòng bảo vệ môi trường thì tâm hồn cũng sẽ đẹp. Kỹ năng này không chỉ giúp bồi dưỡng cảm xúc tích cực mà còn giúp trẻ học cách tư duy, học cách tự lập và cả học cách chăm sóc người khác nữa.
Thấu hiểu điều điều đó, VAschools đã xây dựngchương khoại khóa dã ngoại vườn trường VA Farm, nhằm giúp trẻ thêm hiểu biết về Hệ sinh thái thực vật, cách thức trồng rau hữu cơ và bảo vệ môi trường sống xung quanh mình.
Các bé Mầm Non VAschools Quận 11 tìm hiểu về sự sinh trưởng của thực vật tại VA Farm
Khoa học đã chứng minh rằng: sáu năm đầu đời là thời kỳ phát triển “vàng” của trẻ. Vì vậy, Hệ thống trường Việt Mỹ luôn cố gắng để mang đến cho trẻ một môi trường giáo dục tốt nhất, để có thể giúp trẻ phát triển thể chất, tình cảm, hiểu biết, thẩm mỹ, hình thành các yếu tố đầu tiên của nhân cách. Đồng thời chuẩn bị kiến thức cho trẻ bước vào lớp 1 và là nền tảng vững chắc cho sự phát triển toàn diện của trẻ sau này.

VAschools Mầm Non Quận 11 hiện đang tuyển sinh năm học mới dành cho các bé từ 18 tháng đến 5 tuổi. Ba Mẹ hãy nhanh tay đăng kí cho bé trải nghiệm học thử hai buổi miễn phí nhé!

Liên hệ:

Hotline: 028 3858 5300 

Địa chỉ: Trường Mầm Non Việt Mỹ Quận 11, số 252, Lạc Long Quân, phường 10, Quận 11, Tp.HCM