(0254)3560096

Bố mẹ nào cũng mong muốn những điều tốt đẹp nhất cho những đứa trẻ của mình. Mặc dù không thể dạy trẻ mọi thứ nhưng có một số kỹ năng quan trọng mà bố/mẹ nên dạy con.

Những kỹ năng này sẽ là hành trang giúp trẻ xử lý vấn đề trong cuộc sống, trở thành những công dân có trách nhiệm, biết tôn trọng xã hội.

  1. Đọc sách

Bạn đọc và học càng nhiều thì tâm trí bạn càng mở mang, bạn càng thông minh và khôn ngoan hơn. Trẻ cũng nên được dạy rằng học tập không chỉ là đọc sách giáo khoa. Có nhiều cách để học. Cha mẹ hãy khuyến khích trẻ cởi mở và tiếp thu những bài học từ cuộc sống (cả tích cực và tiêu cực) và cha mẹ nên là tấm gương cho trẻ.

  1. Chơi chung với bạn

Thế giới ngày nay đã trở thành một ngôi làng toàn cầu. Giá trị của làm việc nhóm và chấp nhận sự khác biệt của người khác là không phải bàn cãi. Hãy khuyến khích trẻ chơi chung, làm việc cùng người khác trong khi hướng đến mục đích chung. Bằng cách này, bạn sẽ dạy cho trẻ cách nhìn bao dung với những quan điểm khác nhau.

  1. Biết gìn vệ sinh cá nhân và chăm sóc bản thân

Trẻ cần biết cách làm sạch răng miệng từ khi còn nhỏ. Hãy khuyến khích, thậm chí là khen khi trẻ có thể tự chăm sóc, vệ sinh cá nhân.

 

  1. Nói lên ý kiến của mình

Hãy để trẻ biết rằng cha mẹ sẽ không phải lúc nào cũng ở đó để bảo vệ chúng. Hãy khuyến khích trẻ lên tiếng vì bản thân, nói ra những gì mình nghĩ một cách mạnh dạn, với thái độ tôn trọng. Khả năng lên tiếng vì bản thân (hoặc vì người khác) để giao tiếp hiệu quả là một trong số những kỹ năng giá trị nhất mà bất cứ ai cũng có thể sở hữu trong thế giới hiện đại. Bạn nên sớm dạy trẻ kỹ năng này.

  1. Dạy trẻ cách yêu thương vô điều kiện

Yêu thương là đức hạnh lớn nhất trong số tất cả. Tất cả mọi thứ đều xoay quanh tình yêu thương. Nếu không có tình yêu thương, mọi thứ sẽ sụp đổ. Hãy dạy trẻ yêu thương chính mình, yêu thương người khác không phải vì việc họ làm, mà là vì họ là ai.

Hè này tại Hệ Thống Trường Việt Mỹ – VAschools chương trình Kỹ Năng Sống sẽ lồng ghép tất cả các hoạt động để giúp trẻ hình thành Kỹ năng thiết yếu của đời sống – xã hội; Kỹ năng hội nhập; nuôi dưỡng nhân cách; điều chỉnh hành vi phù hợp.

Chương trình giúp trẻ hiểu được giá trị của “Lòng biết ơn”, “Thái độ sống và ứng xử”; nuôi dưỡng tâm hồn giúp các em hiểu hơn và trân quý tình yêu thương của bố – mẹ, có suy nghĩ tích cực khi đã thấu hiểu các giá trị sống.

Tìm hiểu thêm về chương trình hè: CHƯƠNG TRÌNH HÈ NĂM HỌC 2018 – 2019

Liên hệ: (028) 3858 5300
Website: http://vavungtau.nguyentrung.webstarterz.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/vaschools/

T.H