(0254)3560096

 Ngày 31/10 vừa qua, trường tiểu học Việt Anh đã tổ chức các hoạt động Halloween trong những giờ học tiếng Anh để các em trải nghiệm và có những trải nghiệm thú vị cùng bạn bè và thầy cô giáo. Đây là một trong những hoạt động sôi nổi và được học sinh rất mong chờ để tham gia các hoạt động thú vị tìm hiểu văn hóa phương Tây.

Nguồn gốc Lễ Halloween

All Hallows’ Evening (viết tắt là Halloween) thường được biết đến với cái tên là “Lễ hội ma quỷ”. Thực tế, Halloween là một lễ hội truyền thống và đặc biệt ở phương Tây, nó thường được diễn ra hàng năm vào ngày 31/10, trước buổi lễ Các Thánh trong Kito Giáo. Halloween là thời điểm đánh dấu một mùa vụ thu hoạch đã kết thúc và đón chờ một mùa đông băng giá. Đồng thời, đây cũng là dịp để chúng ta cùng nhau tưởng nhớ về những vị Thánh, các vị Tử Đạo hay những người thân đã qua đời. Cho đến ngày nay, Halloween đã trở thành lễ hội phổ biến trên toàn thế giới, với quy mô lớn/nhỏ tùy vào mỗi quốc gia.

Halloween đã có từ 2000 năm về trước. Lễ hội này có nguồn gốc từ dân tộc Celt, sinh sống tại những vùng đất là Ireland, Anh Quốc và miền Bắc nước Pháp bây giờ. Theo niềm tin tôn giáo của người Celt, họ cho rằng vào trước thềm năm mới, ranh giới giữa hai thế giới âm và dương rất mờ nhạt, khiến cho người đã chết vẫn có thể trở về cõi trần gian. Chính vì vậy, họ đã đốt lửa và hóa trang thành nhiều hình dáng kỳ lạ, nhằm xua đuổi tà ma và chào đón những người thân đã mất quay về.

Ý nghĩa của Lễ Halloween

Đây là một lễ hội có ý nghĩa về mặt tâm linh, thông qua lễ hội này, người lớn muốn giáo dục trẻ em những đức tính tốt như:

Thứ nhất, không nên sống tham lam, ích kỷ như chàng Jack trong câu chuyện về nguồn gốc Halloween.

Thứ hai, khi sống cần phải luôn biết quan tâm chia sẻ với bạn bè, hàng xóm, có niềm tin vào cuộc sống, tôn kính tổ tiên và các tiền nhân.

Thứ ba, không nên sống tham lam, ích kỷ, cuộc sống là một vòng tuần hoàn, luôn có sự cho đi và nhận lại

VAschools là một trường dạy theo chương trình song ngữ nên thầy cô tiếng Anh đã chuẩn bị rất chu đáo cho các em tham gia đố vui về lễ hội, ẩm thực theo phong cách Halloween và tự trang trí lớp học, thư viện, khuôn viên trường… Từ đó học sinh được tiếp cận Lễ Halloween theo góc độ văn hóa, vui vẻ, không kinh dị.

Mọi người cùng theo dõi một số hình ảnh đặc sắc, ghi lại sự kiện này tại trường tiểu học Việt Anh nhé!

Mỗi lớp đã chuẩn bị sẵn những phần quà, trang trí để góp vui chung cùng các bạn lớp khác.

Các cô giáo còn tự tay làm những khung hình Halloween rất đẹp để các bạn Check – in làm kỷ niệm nhé.

Mini game nhỏ tại lớp học để các bạn nhận quà là bánh kẹo mang đậm phong cách Halloween, có nhiều hình thù độc lạ, thú vị