(0254)3560096

 

Halloween hay còn gọi là lễ hội ma quỷ được nhiều người trên thế giới háo hức chào đón. Tất cả sẽ rũ bỏ vẻ ngoài hằng ngày thay vào đó là các bộ trang phục ma quỷ cùng với lối trang điểm kinh dị, các bạn trẻ có thể hóa thân thành các nhân vật mà mình yêu thích như ma cà rồng, xác sống, diêm chúa,…

Nguồn gốc của ngày Halloween

Ngày lễ Halloween có nguồn gốc từ nền văn hóa phương Tây từ những năm năm 1745, thường được tổ chức tại Mỹ, Anh Quốc, Canada, Vương quốc Anh và Bắc Ireland, Ireland,Puerto Rico, Úc, New Zealand. Nguồn gốc của cái tên này là chữ viết tắt của All Hallows’ Evening với ý nghĩa “buổi tối linh thiêng”.

Theo những câu chuyện truyền thuyết truyền miệng, ngày Halloween có nguồn gốc ra đời từ một nghi thức của dân tộc Celt (một dân tộc sống cách đây hơn 2.000 năm trên các vùng đất của Vương quốc Anh, Ái Nhĩ Lan và miền Bắc nước Pháp). Nghi lễ này nhằm tưởng nhớ vị thủ lĩnh quá cố Samhain cũng là thời điểm báo hiệu mùa đông đang đến. Những người sống trong bộ lạc Celt cho rằng Samhain là vị thần có thể kêu gọi các linh hồn đã chết trở về dương gian. Ý nghĩa này làm chúng ta liên tưởng đến ngày rằm tháng bảy – ngày Xá tội vong nhân trong văn hóa của Việt Nam.

Ý nghĩa của ngày Halloween

Ý nghĩa giáo dục:

Halloween muốn nhắc nhở bạn không nên chơi đùa với ma quỷ. Trong trường hợp này, ma quỷ có thể ám chỉ những trò đùa, lừa lọc người khác khiến họ sợ hãi, hoặc những việc việc làm tinh quái có thể ảnh hưởng xấu tới người khác. Nó dạy cho ta hướng tới một lối sống hướng thiện, không làm điều ác, tổn hại đến xã hội.

Ý nghĩa nhân bản:

Đây là ngày để người ở cõi Âm và cõi Dương hội ngộ trong cả một năm. Người cõi trần sẽ thể hiện những nghi thức để tưởng nhớ, thương cảm bao la đối với người cõi âm.

Để kích thích tinh thần học tập, nâng cao ý thức tập thể của các em và tạo ra sân chơi bổ ích, thú vị cho học sinh tìm lễ hội văn hóa của các quốc gia trên thế giới, bộ phận chuyên môn Tiếng Anh tổ chức lễ hội Halloween cho học sinh các khối trong toàn trường.

Đối tượng: Học sinh Trường Tiểu học Việt Anh của Hệ thống trường Việt Mỹ Vũng Tàu

No. Ngày tổ chức Khối Thời gian Địa điểm
1 28/10/2020 1,4&5 15h30-16h45  Campus 1:15- 17 TVK
2 29/10/2020 2&3 15h30-16h45  Campus 2 :04 Hoàng Diệu

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

Khai mạc

Nhảy theo nhạc

Trình diễn thời trang

Trò chơi Halloween

Trao giải thưởng

Trick-or-Treat

Chụp ảnh kỷ niệm

Trân trọng, VAVT