(0254)3560096

GIỜ TRÁI ĐẤT – EARTH HOUR

Và những thông tin có thể bạn chưa biết

  • 2007: Là năm đầu tiên sự kiện Giờ Trái Đất được tổ chức tại Sydney (Úc), do Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (World Wildlife Fund) khởi xướng.

  • 60+: Logo của chương trình được xây dựng từ nền bản đồ địa cầu, cắt bởi số 60 là con số phút kêu gọi tắt điện, thêm dấu “+” với ý nghĩa Giờ Trái Đất không chỉ dừng lại ở 60 phút mà còn hơn thế nữa.

  • 20h30 đến 21h30: Ngày thứ Bảy cuối cùng của tháng 3 hàng năm, sự kiện kêu gọi các cơ quan, công sở, cơ sở kinh doanh và hộ gia đình trên toàn cầu tham gia tắt đèn điện và các thiết bị điện không ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt trong khoảng thời gian này.

  • 2009: Là năm Việt Nam bắt đầu tham gia sự kiện Giờ Trái Đất.

  • 2019: Trong 60 phút tắt đèn, Giờ Trái Đất đã tiết kiệm được sản lượng điện 492.000 kWh, tương đương số tiền khoảng 917 triệu đồng và giảm phát thải khí nhà kính hơn 425 tấn CO2.

  • 2020: Giờ Trái Đất kêu gọi thay đổi hành vi tiêu dùng như tiết kiệm năng lượng, hạn chế sử dụng đồ nhựa và nói không với tiêu thụ động vật hoang dã…

Không chỉ có 1 giờ hưởng ứng “Giờ Trái Đất”, các bạn học sinh của VAschools ơi, hãy tập thói quen sử dụng điện tiết kiệm để giúp Ba Mẹ tiết kiệm chi phí hàng tháng và góp phần bảo vệ môi trường, bảo vệ Trái đất xanh.

Trên tất cả, trong thời gian tạm nghỉ học ở nhà, các bạn luôn nhớ bổ sung dinh dưỡng, chăm tập thể dục thể thao và đừng quên xem video clip của VAschools thực hiện các biện pháp phòng chống “con virus xấu xa Corona” nhé.

Thầy Cô rất mong sớm được đón các em quay lại trường!

#GioTraiDat #Tietkiemdien #TruongVietMy #VAschools