(0254)3560096

Tiếng Anh đã được xem là một loại ngôn ngữ toàn cầu, ở những nước đang phát triển thì tiếng Anh trở thành một môn học không thể thiếu trong hệ thống giáo dục. Tại VAschools, với định hướng hội nhập quốc tế, chúng tôi không ngừng cải tiến để mang đến một môi trường giáo dục chất lượng cao và uy tín.

ĐỊNH HƯỚNG QUỐC TẾ

Chương trình dạy học tiếng Anh ESL (tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai) tại Hệ thống trường Việt Mỹ luôn phát triển, đổi mới và có tính kế thừa. Tại đây, phương pháp dạy học tích cực Task-based Language Teaching với nhiều ưu điểm vượt trội kết hợp cùng bộ giáo trình từ Đại học Cambridge sẽ giúp học sinh tiếp thu bài nhanh và vận dụng chúng một cách hiệu quả trong các hoạt động ngoài lớp học. Bên cạnh đó, việc đưa mô hình tiếng Anh ESL lồng ghép vào các hoạt động ngoại khóa cũng như các câu lạc bộ ngoài giờ sẽ giúp tăng tối đa thời lượng tiếp xúc với tiếng Anh bản ngữ từ đó cải thiện và thúc đẩy phản xạ ngôn ngữ bản năng trong từng học sinh như: CLB Kỹ năng sống, Robot, STEM, Cờ vua, Truyền thông Đa phương tiện, …

Phương pháp giảng dạy tiếng Anh theo định hướng giáo dục quốc tế STEM, bao gồm các môn tự nhiên như: Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Toán học được lồng ghép hài hòa giữa khung chương trình chính khóa và chương trình bên ngoài lớp học sẽ giúp học sinh trang bị đầy đủ tất cả kiến thức cũng như kỹ năng để sẵn sàng trở thành một công dân toàn cầu.

Chương trình giảng dạy tiếng Anh ở bậc Mầm non, bắt đầu từ 24 tháng tuổi, các bé sẽ được học trực tiếp với các giáo viên người nước ngoài cùng phương pháp CLIL (Content and the Language Integrated Learning) sẽ giúp trẻ làm quen với tiếng Anh từ nhỏ. Ở chương trình này, các bé sẽ được học và làm quen với hệ thống âm vị chuẩn, các từ vựng đơn giản thông qua một số bài hát, hình ảnh, các trò chơi,… điều này thúc đẩy quá trình phát triển ngôn ngữ cho từng em.

Độ tuổi từ 3 đến 6 tuổi chính là giai đoạn vàng để các bé có thể tìm hiểu về thế giới xung quanh và đặc biệt là học ngôn ngữ. Ở lứa tuổi này, các bé sẽ được học theo phương pháp Montessori bên cạnh chương trình tiếng Anh Super Safari của Đại học Cambridge. Phương pháp này giúp các bé tự tin, độc lập và phát triển những kỹ năng cần thiết ở các lĩnh vực: Thực hành cuộc sống, Cảm quan, Toán học, Ngôn ngữ, Văn hóa và Khoa học.

Đối với bậc Tiểu học, THCS và THPT, chương trình dạy học bằng tiếng Anh được phân bố đa dạng ở nhiều môn học khác nhau. Ngoài ra, điểm nổi bật nhất ở chương trình này chính là ngoài việc học kiến thức ở trường thì học sinh cũng sẽ được học trực tuyến tại nhà thông qua phần mềm DynEd nhằm tăng thời lượng tiếp xúc với tiếng Anh 24/24h. Chương trình học trực tuyến này được hầu hết các trường đại học tại Hoa Kỳ công nhận trình độ A1, A2, A3; B1, B2; C1, C2 theo khung năng lực ngôn ngữ châu Âu CEFR hoặc các bằng cấp tương đương của Đại học Cambridge, TOEFL hay IELTS.

PHÁT TRIỂN ĐỂ HỘI NHẬP TOÀN CẦU

Xã hội đang có xu hướng toàn cầu hóa với tốc độ ngày càng cao. Việc chuẩn bị cho các em học sinh đầy đủ hành trang vững vàng để hội nhập là điều được các bậc phụ huynh đặt lên hàng đầu. Cụ thể là nhu cầu về du học tại các nước phát triển như: Anh, Úc, Mỹ, New Zealand, Canada,… hay thậm chí là ở một số nước châu Á như: Hàn Quốc, Nhật Bản,… cũng đang rất được nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm.

Khi quyết định đi du học, bên cạnh những lo lắng về chọn trường học, nơi ở hay chi phí sinh hoạt, … thì khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh có lẽ là điều làm nhiều người nhức đầu hơn cả. Việc hòa nhập vào môi trường mới với mọi tình huống đều phải sử dụng tiếng Anh thì đây không phải là điều đơn giản, vì vậy tiếng Anh du học là một nhân tố quyết định bạn có thể đi du học hay không.

Ngày nay, các chứng chỉ về IELTS là rất cần thiết và có giá trị để chứng minh sự am hiểu và vận dụng ngôn ngữ của mỗi học sinh khi muốn đi du học. Ở hầu hết các trường Đại học trên thế giới đều chấp nhập các chứng chỉ IELTS tối thiểu là 5.5. Vì vậy, việc có trong tay tấm bằng IELTS trước 18 tuổi sẽ giúp học sinh tiết kiệm thời gian.

Hiểu được điều đó, Hệ thống trường Việt Mỹ đã nỗ lực và tự hào trở thành đối tác chiến lược của Hội Đồng Anh (British Council) trong việc đăng ký và tổ chức thi IELTS. Điều này đồng nghĩa với việc đem đến cho các em học sinh thêm nhiều cơ hội để tiếp cận, hội nhập và tiến đến gần hơn cánh cửa tương lai tươi sáng. Chương trình đào tạo IELTS của VAschools có lộ trình học tập được thiết kế riêng biệt cùng đội ngũ Giáo viên nước ngoài giảng dạy có trình độ và kinh nghiệm nhằm giúp các em phát huy toàn diện các kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết cũng như kỹ năng phản xạ với người nước ngoài một cách dễ dàng. Chương trình đào tạo này sẽ được Hội Đồng Anh giám sát và đánh giá nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng đầu ra của từng học sinh luôn theo tiêu chuẩn quốc tế.

Về phía các em học sinh có thể học và đăng ký thi IELTS ngay tại Trường Việt Mỹ giúp rút ngắn thời gian cũng như công sức trong việc di chuyển làm các thủ tục dự thi; đặc biệt sẽ giảm bớt áp lực thi cử, có tâm lý thoải mái, tự tin hơn khi được thi tại môi trường học tập thân thuộc.

Hệ thống trường Việt Mỹ luôn không ngừng đổi mới và phát triển để mang đến một môi trường giáo dục chất lượng cao giúp các thế hệ trẻ Việt Nam “chắc ngôn ngữ – vững lòng tin” để hội nhập toàn cầu và làm chủ tương lai.

Ngày 06/01/2020, tại Hệ thống Trường Việt Mỹ – VAschools (806 Âu Cơ, Phường 14, Quận Tân Bình, TP.HCM) sẽ chính thức diễn ra “Lễ ký kết hợp tác chiến lược của VAschools và British Council – Hội Đồng Anh về việc phối hợp đăng ký và tổ chức thi IELTS”.

 

Hệ Thống Trường Việt Mỹ, 252 Lạc Long Quân, Phường 10, Quận 11, Tp.HCM

Hotline: 028 3858 5300

Email: 𝐯𝐢𝐞𝐭𝐦𝐲𝐯𝐚𝐬𝐜𝐡𝐨𝐨𝐥𝐬@𝐠𝐦𝐚𝐢𝐥.𝐜𝐨𝐦