(0254)3560096

CUỘC THI VẼ TRANH THEO SÁCH: “VÌ MỘT HÀNH TINH XANH “

  1. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

  • Cuộc thi nhầm nâng cao nhận thức và bồi dưỡng khả năng hội họa, vẽ tranh, giáo dục thẩm mỹ, tạo sân chơi bổ ích thiết thực và thúc đẩy niềm đam mê vẽ tranh cho các em thí sinh.

Cuộc thi tổ chức với hình thức phong phú, đa dạng, thiết thực, hiệu quả và tiết kiệm.

  • Ngày 18/03/2022 Tổng Phụ Trách sẽ nộp các bài dự thi xuất sắc tham gia cấp Tỉnh, tại địa chỉ Thư viện tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, số 4 đường Phạm Văn Đồng, phường Phước Trung, Tp. Bà Rịa – tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
  1. THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM:
  2. Thời gian: Nộp bài trước ngày 17 tháng 03 năm 2022
  3. Địa điểm: Phòng Đội của trường TH Việt Anh (17 Trương Vĩnh Ký).

Lưu ý: các lớp học trực tuyến tại nhà, gửi tại phòng bảo vệ của trường.

III. NỘI DUNG, HÌNH THỨC

  1. Đối tương: học sinh toàn trường tiểu học Việt Anh
  2. Thể lệ

– Thí sinh cung cấp đầy đủ thông tin họ tên, trường – lớp , địa chỉ, số điện thoại, email … ở mặt sau của bài thi để Ban Tổ chức cuộc thi thuận tiện tổng hợp và liên lạc khi cần thiết .

– Thí sinh dự thi phải cam kết: Mình là tác giả của bài dự thi và ảnh chưa được công bố trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng hoặc các loại ấn phẩm khác.

– Mỗi thí sinh chỉ tham gia 01 bài dự thi . ( Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về việc tranh chấp bản quyền bài dự thi khi đạt giải ).

– Đối với những bài dự thi đạt giải Ban Tổ chức có thể sử dụng những tác phẩm đã tham gia dự thi với mục đích quảng bá, trưng bày tại Thư viện tỉnh hoặc tại các trường học .

  1. Nội dung

– Thí sinh tham gia vẽ tranh theo sách ý tưởng lấy từ các nội dung sách mà em tâm đắc nhất, bám sát chủ đề “Vì một hành tinh xanh”

– Nội dung tranh:

+ Khích lệ học sinh, tích cực bảo vệ môi trường, bảo vệ rừng, bảo vệ nguồn nước, các vấn đề bảo vệ môi trường, và ứng phó với biến đổi khí hậu;

+ Cảm nhận và suy nghĩ của bản thân về tình trạng môi trường hiện nay, những ảnh hưởng tác động, đến mọi hoạt động sinh hoạt hằng ngày của chúng ta cũng như thể hiện những giải pháp,nhằm bảo vệ môi trường trong sạch hơn;

+ Phản ảnh, phê phán những hành vi phá hoại cảnh quan thiên nhiên, các hệ sinh thái, đe dọa sức khỏe cộng đồng;

+ Thể hiện ước mơ, hành động cụ thể, cần thiết để ngăn ngừa, tuyên truyền về tác hại của ô nhiễm môi trường để có một môi trường xanh, sạch, đẹp.

  1. Hình thức dự thi

Tranh tham gia dự thi được vẽ trên khổ giấy A3. Chất liệu vẽ là bột màu, sáp sơn, sáp màu, sơn dầu, màu nước, bút dạ màu và các chất liệu khác…(không nhận vẽ tranh bằng bút chì đen).

Lưu ý: Không cho phép những sự can thiệp quá sâu của phụ huynh /thầy cô.

 

IV. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

01 Giải đặc biệt: 200.000 đồng và Bình giữ nhiệt VA

01 Giải Nhất: 150.000 đồng và túi rút

02 Giải Nhì: 100.000 đồng và túi rút

03 Giải Ba: 80.000 đồng và túi rút

05 Giải Khuyến khích: 50.000 đồng và 01 túi rút VA

01 Giải tập thể có nhiều bài dự thi nhất: 300.000 đồng