(0254)3560096

Năm học 2019 – 2020 sắp bắt đầu, Hệ Thống Trường Việt Mỹ – VAschools xin đưa ra những lưu ý giúp quý phụ huynh cùng nhà trường chuẩn bị tâm thế tốt nhất cho trẻ, cùng trẻ vững tin trở lại môi trường học tập.

  1. Chuẩn bị tâm lý cho trẻ

Hãy nói chuyện với con, giúp trẻ hiểu đã hết thời gian vui chơi nhiều, bây giờ con cần đến trường. Ở trường học con cũng có thể chơi đùa và có nhiều bạn bè chơi cùng sau giờ học.

  1. Kiểm tra sức khỏe cho trẻ

Kiểm tra sức khỏe cho trẻ trước năm học mới giúp phát hiện những căn bệnh về thị giác, thính giác, răng, miệng… có thể ảnh hưởng đến hiệu quả học tập của trẻ và kịp thời chữa trị.

  1. Tập cho trẻ quen với thời gian biểu mới

Các em đang quen tỉnh giấc muộn vào mỗi buổi sáng, buổi tối thức khuya, nhưng khi năm học mới bắt đầu, những thói quen này cần chấm dứt, thay vào đó là một thời gian biểu mới.

  1. Sắp xếp đầy đủ vật dụng mang theo

Cho các em cùng sắp xếp với mẹ các vật dụng mà bé sẽ được mang theo đến lớp. Giải thích cho trẻ hiểu được mỗi vật dụng sẽ được sử dụng để làm gì.

  1. Hướng dẫn trẻ cách điểm danh chào hỏi

Hướng dẫn con những việc đơn giản như: Đứng dậy chào cô như thế nào, xin phép cô khi muốn đi vệ sinh như thế nào. Trả lời cô khi điểm danh như thế nào…

  1. Không gọi trẻ dậy quá sớm

Gọi trẻ dậy từ rất sớm điều này là không cần thiết, con chỉ cần vệ sinh cá nhân trước khi đến trường, nên bố mẹ không nên thay đổi đột ngột thói quen cũng như thời gian biểu của trẻ, dễ làm cho trẻ bị sốc.

  1. Có thời gian biểu sau giờ học

Bạn nên quy định trước với trẻ về thời gian làm bài tập về nhà hoặc ôn bài hằng ngày. Hãy đảm bảo rằng với con việc học tập ở trường luôn được ưu tiên hơn các trò chơi khác…

  1. Trò chuyện với giáo viên của trẻ

Nếu trẻ có nhu cầu hoặc vấn đề đặc biệt như dị ứng, hãy nói chuyện với giáo viên của trẻ. Bố mẹ có thể gặp trực tiếp giáo viên trước hoặc sau giờ học để trao đổi thật kĩ lưỡng vấn đề này.

  1. Kết hợp với nhà trường để nuôi dạy trẻ tốt hơn

Hãy liên hệ với giáo viên chủ nhiệm của trẻ và nhà trường, các giáo viên giàu kinh nghiệm sẽ giúp bố mẹ trong vấn đề thấu hiểu trẻ. Hãy cởi mở chia sẻ để kết hợp với nhà trường đáp ứng được tất cả những gì mà trẻ cần cho vấn đề học tập và sinh hoạt tại trường.

  1. Bố mẹ cũng là giáo viên của trẻ

Bố mẹ chính là người thầy dạy trẻ nhiều điều trong cuộc sống hằng ngày. Vì ngoài giờ học trên lớp thời gian còn lại trẻ sẽ ở nhà. Nên hãy dành nhiều thời gian nhất cho trẻ, giúp trẻ khám phá và hứng thú với việc học tập.

Vậy là mùa hè đã chính thức khép lại, hơn một tuần nữa các em học sinh VAschools sẽ chính thức bước vào năm học mới. Nhà trường mong rằng những lưu ý trên sẽ giúp quý phụ huynh cùng nhà trường chuẩn bị tâm thế tốt nhất cho trẻ, cùng trẻ vững vàng tiến bước vào năm học mới 2019 – 2020.