(0254)3560096

CHUẨN BỊ HÀNH TRANG CHUẨN BỊ CHO CON VÀO LỚP 1

Trẻ lên 6 tuổi chính là giai đoạn vô cùng quan trọng vì trẻ sẽ chuyển tiếp hoàn toàn môi trường chủ yếu là vui chơi sang môi trường học tập và bắt đầu một bước ngoặt mới trên con đường tiếp nhận kiến thức. Vậy phụ huynh sẽ cần phải chuẩn bị những gì để giúp con khỏi bỡ ngỡ trước thách thức này?

1. CHUẨN BỊ TÂM LÝ CHO CON Trước khi kết thúc lớp học ở trường Mầm non, ba mẹ hãy thường xuyên nói với con về ngôi trường Tiểu học mà con sẽ học. Hãy giới thiệu và kể về những điều thú vị nếu như con bước chân vào lớp 1.

2. GIÚP TRẺ LÀM QUEN VỚI NỀ NẾP VÀ KỶ LUẬT Ba mẹ thử gần gũi và cùng trò chuyện với con về quy định, về nề nếp học tập tại nơi con sẽ theo học. Hãy cho con hiểu rằng, những em bé lớp 1 cần phải giữ trật tự trong lớp, giơ tay xin phép thầy cô khi phát biểu hoặc ra ngoài, …

3. CHUẨN BỊ CHO NGÀY ĐẦU TIÊN ĐẾN TRƯỜNG Đây là ngày thiêng liêng nhất của mỗi đứa trẻ. Vì vậy, ba mẹ phải cố gắng thu xếp công việc và đưa con đến trường. Ngày hôm ấy mọi ưu tiên tốt đẹp nhất phải dành trọn cho con để các con nhận được nhiều sự quan tâm. Khi con đi học về cần hỏi xem hôm đó có gì vui hay có gì làm cho con phải lo lắng không để kịp thời động viên, khích lệ và an ủi.

4. RÈN LUYỆN CÁC KỸ NĂNG SỐNG Các kỹ năng như tự ăn cơm, sắp xếp sách vở, đi giày dép, mặc đồng phục, tự vệ sinh cá nhân sẽ rất cần thiết để giúp con dễ dàng hòa nhập với môi trường mới.

5. KỸ NĂNG MỀM Khi bắt đầu vào lớp 1, nghĩa là các con cần được học hỏi nhiều hơn khi còn học ở trường Mầm non, vì vậy ba mẹ hãy rèn luyện cho con thêm kỹ năng lắng nghe khi người khác nói, trả lời khi được hỏi, cách đặt câu hỏi cho thầy cô… Việc này sẽ giúp các con hoàn thiện bản thân và chinh phục mọi người xung quanh.

6. LÀM QUEN CHỮ VIẾT VÀ TÍNH TOÁN Làm quen với bảng chữ cái, các phép tính đơn giản… Nếu như các con được ba mẹ trang bị những kiến thức này từ sớm sẽ là hành trang vững chắc để các con không gặp trở ngại khi bước chân vào lớp học đấy.

#TruongVietMy #VAschools #Hanhtrangvaolop1