ĂN GÌ TRONG ĐÊM GIÁNG SINH?

Giáng sinh là dịp để mọi người trong gia đình cùng quây quần, cùng chia sẻ những điều tốt đẹp. Vậy còn các món ăn trong ngày này thì sao? Bữa tối đêm Giáng sinh luôn là phần quan trọng nhất trong phong tục đón Giáng sinh của nhiều nước trên thế giới đó. Hãy cùng VAschools khám phá thử nhé!

Sau khi dùng món gà nướng truyền thống, hầu hết người Anh sẽ ăn bánh pudding Giáng sinh. Loại bánh này được làm từ hoa quả sấy khô cùng nhiều gia vị khác. Ở miền nam nước Ý, người dân sẽ tổ chức bữa tiệc gồm 7 món ăn được làm từ 7 loại cá khác nhau. Ngoài ra, còn có các món hải sản được nướng hoặc chiên giòn rất ngon nữa đó.

Hoạt động trang trí cây thông Noel tại VAschools

Ở nước Pháp thì sao? Còn gì xa xỉ khi trên bàn tiệc bày biện nào là hàu, tôm hùm và gan ngỗng? Đây được gọi là bữa tiệc “Le Reveillon”. Tại nước Đức, món bánh Stollen là biểu tượng của loài lạc đà, đây là con vật mang đến món quà Giáng sinh cho Chúa vào đêm đầu tiên. Kẹo xương gà rất phổ biến tại Canada trong mỗi dịp Giáng sinh về. Loại kẹo này được làm từ quế với lớp vỏ được bọc bằng socola thật đặc biệt.

WHAT TO EAT IN CHRISTMAS?

Christmas is an opportunity for everyone in the family to gather and share the good things. What about the dishes of this day? Christmas dinner is always the most important part of Christmas customs of many countries in the world. Let’s explore with VAschools!

After using the traditional grilled chicken, most Britain will eat Christmas pudding. This cake is made from dried fruits and many other spices. In southern Italy, people will celebrate a party of 7 dishes made from 7 different types of fish. In addition, there are also delicious grilled or fried seafood dishes.

What about in France? What is more luxurious when there are oysters, lobsters and foie gras displayed on the table? This is called the “Le Reveillon” party. In Germany, Stollen cake is a symbol of camels, the animal that brings Christmas gifts to God in the first night. Chicken bone candy is very popular in Canada every Christmas. This candy is made from cinnamon with a special chocolate covered.

What about your Christmas this year? Let’s comment below to tell VAschools !!!!